logo lancaster
logo lancaster

Đăng nhập

Quên email hoặc mật khẩu?

Bạn chưa có tài khoản? Tạo tài khoản

Bạn có thể sử dụng tài khoản để:

  • Nhận thông tin khuyến mãi hoặc sự kiện
  • Quản lý căn hộ
  • Quản lý tương tác

Đăng ký tài khoản Lancaster

Bạn đã có tài khoản Lancaster chưa? Đăng ký tại đây

Quên mật khẩu

Xuất hiện những căn hộ có thiết kế mới lạ tại Sài Gòn

09/06/2018

Trong nửa cuối năm 2017, thị trường  bất động sản TP.HCM bắt đầu xuất hiện nhiều mô hình căn hộ kiểu mới được  du nhập xu hướng của các nước phát triển. Trong đó, đáng chú ý nhất  phải kể đến căn hộ gác lửng và căn hộ chìa khóa đôi.

Căn hộ gác lửng phù hợp với gia đình trẻ

Thời  gian gần đây, thị trường bất động sản TP.HCM bắt đầu xuất hiện nhiều  thông tin về căn hộ kiểu mới như căn hộ gác lửng (loft), căn hộ chìa  khóa đôi (dual-key)… Mặc dù còn tương đối mới mẻ tại Việt Nam nhưng thực  tế các mô hình này đã sớm xuất hiện tại nhiều quốc gia trên thế giới để  giải quyết sức ép về nhà ở tại các đô thị đông dân và do nhu cầu đa  dạng của người mua.

Trong  đó, căn hộ gác lửng (loft) rất thịnh hành ở nhiều quốc gia. Đây là kiểu  căn hộ có kết cấu trần cao hơn thông thường, được bố trí thêm gác lửng  bên trong. Thoạt nhìn thì căn hộ loft khá tương đồng với căn hộ thông  tầng (duplex) từng gây chú ý khi xuất hiện từ năm 2010, tuy nhiên lại có  nhiều ưu điểm linh hoạt hơn.

Về mặt diện tích, duplex thường có  diện tích lớn vì phần tầng trên chiếm khá nhiều không gian, trong khi đó  do cấu trúc gác lửng thường nhỏ gọn nên căn hộ loft có diện tích đa  dạng hơn, có thể từ 1 đến 4 phòng ngủ.

Về mặt chi phí, giá của căn  hộ duplex được tính dựa trên đơn giá nhân với tổng diện tích của cả 2  tầng. Ngược lại, căn hộ loft chỉ tính diện tích sàn phía dưới nhưng  khách hàng lại được hưởng thêm phần không gian lửng. Điều này phù hợp  với đối tượng là các khách hàng trẻ, do không còn phải áp lực tìm mua  những căn hộ diện tích lớn để đáp ứng đủ nhu cầu, thay vào đó có thể  thoải mái chọn những căn hộ loft diện tích nhỏ, phù hợp tài chính.

Với  sự xuất hiện của dòng căn hộ này, nhiều chuyên gia bất động sản cho  rằng việc đưa vào triển khai thêm các dòng căn hộ này sẽ giúp chủ đầu tư  khai thác dự án hiệu quả hơn, gia tăng thêm nhiều sự lựa chọn cho khách  hàng.

Mẫu căn hộ gác lửng sẽ giúp không gian trở nên rộng hơn 

Theo  ông Nguyễn Trung Tín - Tổng giám đốc Tập đoàn Trung Thủy (TTG Holding),  việc thiết kế những căn hộ gác lửng phải có sự tính toán rất kỹ. Ví dụ  như với căn hộ loft, chiều cao vừa phải đáp ứng tiêu chuẩn xây dựng vừa  phải, đảm bảo có đủ không gian ở gác lửng và phía dưới để cư dân sinh  hoạt mỗi ngày mà không cảm thấy bất tiện.

Được biết, TTG Holding  cũng là một trong số những doanh nghiệp đầu tiên tại TP.HCM giới thiệu  ra thị trường căn hộ loft tại dự án căn hộ cao cấp Lancaster Lincoln  (Nguyễn Tất Thành, quận 4). Dự án này có 40 tầng, trong đó có đến 10  tầng dành riêng cho loại hình này.

Căn hộ loft tại đây có diện  tích sàn từ 44,5m2 đến 134m2, tương đương 1 – 4 phòng ngủ với chiều cao  trần khoảng 4m, gia tăng được thêm tối thiểu 25% thể tích không gian  sống so với các căn hộ cao 3,2m thông thường.

“Hiện các căn hộ  diện tích nhỏ như studio hay 1 phòng ngủ tại các dự án Lancaster TP.HCM  và Hà Nội giá cho thuê luôn dao động từ khoảng 37 triệu đồng đến hơn 50  triệu đồng/tháng và tỷ lệ lấp đầy luôn trên 95%. Với thiết kế thông minh  đặc biệt, căn hộ loft được kỳ vọng sẽ đạt mức sinh lời cao hơn nữa, nên  đây cũng là sản phẩm được giới đầu tư rất quan tâm”, ông Tín chia sẻ.

Dòng căn hộ mới này dự kiến có khả năng sinh lời cao

Căn hộ chìa khóa đôi hút nhà đầu tư

Đáng  chú ý, bên cạnh căn hộ có gác lửng, thị trường còn xuất hiện căn hộ  chìa khóa đôi, hay còn gọi là dual-key hoặc căn hộ 2 lối đi riêng. Sở dĩ  có tên gọi như vậy vì căn hộ này có diện tích lớn và thường được ngăn  đôi không gian sống bên trong, có trang bị hệ thống bếp và nhà vệ sinh  riêng.

Tuy nhiên, khác với một số căn hộ dual-key manh nha xuất  hiện trên thị trường trước đó vẫn sở hữu một cửa chung và chỉ được phân  chia không gian bên trong thì tại dự án Lancaster Lincoln, căn hộ này sở  hữu 2 lối đi hoàn toàn tách biệt.

Căn hộ chìa khóa đôi thường có diện tích rất rộng 

Theo  chia sẻ của các môi giới bất động sản, không ít khách hàng phía Bắc, cụ  thể là Hà Nội mua căn hộ dual-key theo dạng đầu tư, dành không gian lớn  (thường có 2 phòng ngủ) để cho thuê, còn không gian nhỏ là nơi lưu trú  mỗi lần công tác tại TP.HCM. Hoặc ngược lại, một số gia đình tại TP.HCM  thì chọn sống ở phòng lớn còn phòng nhỏ cho thuê, vừa có nhà ở vừa có  thêm thu nhập. 

Với những dòng căn hộ này, nhiều chuyên gia dự  đoán trong tương lai sẽ gia tăng giá trị rất cao và nhanh chóng trở  thành xu hướng bùng nổ trong thời gian tới, nhất là tại các quận trung  tâm và cận kề trung tâm khi quỹ đất đang ngày càng khan hiếm.

Sự xuất hiện những kiểu căn hộ mới lạ dự kiến sẽ giúp thị trường đa dạng hóa sản phầm

Relate Posts

Chính sách mới dễ dàng sở hữu căn hộ Lancaster Lincoln

Xem thêm

Officetel Lancaster Lincoln - Sống trọn đam mê phong cách Mỹ

Xem thêm

Lancaster Lincoln - Biểu tượng cuộc sống thượng lưu phong cách Mỹ

Xem thêm

Quận 4 TP.HCM đang trở thành đất vàng?

Xem thêm